Bảo vệ răng miệng hơi thở thơm bằng dầu dừa nguyên chất tinh khiết Coco-Secret
Bác sĩ Damien Brady, trưởng nhóm nghiên cứu Viện Công nghệ Athlone, cho biết đã thử nghiệm ba loại dầu nguyên chất (dầu thực vật, dầu dừa nguyên chất tinh khiết và dầu ô liu) và được xử lý bằng men giống như trong tiến trình tiêu hóa. Tất cả được thử nghiệm với vi khuẩn streptococcus có nhiều trong khoang miệng. Kết quả, trong ba loại dầu nói trên, chỉ có dầu dừa nguyên chất tinh khiết có khả năng ức chế sự phát triển các dòng khuẩn streptococcus. Đặc biệt nó diệt được loại vi khuẩn hảo ngọt sinh ra acid đục phá lớp men răng.

Dầu dừa nguyên chất tinh khiết ngoài dùng làm thực phẩm, làm đẹp thì ngăn ngừa sâu răng bằng dầu dừa nguyên chất tinh khiết cũng có kết quả tốt và đã được chứng minh qua thực tế

 

Dầu dừa nguyên chất tinh khiết đã qua xử lý bằng men tiêu hóa có thể diệt vi khuẩn gây sâu răng và hiện nay nó được sử dụng làm thành phụ gia chính trong kem đánh răng.

Các nhà nghiên cứu ở Viện Công nghệ Athlone (Ireland) đã báo cáo tin vui này tại hội nghị Hội Vi sinh Tổng hợp ngày 2/9.

Trong bối cảnh có từ 60% đến 90% trẻ em và phần đông người lớn ở các nước phát triển bị sâu răng, phát hiện nói trên mở ra một liệu pháp mới chống sâu răng mà không cần dùng hóa chất như hiện nay.

 

Dầu dừa xử lý bằng men tiêu hóa có thể diệt vi khuẩn gây sâu răng

Bác sĩ Damien Brady, trưởng nhóm nghiên cứu Viện Công nghệ Athlone, cho biết đã thử nghiệm ba loại dầu nguyên chất (dầu thực vật, dầu dừa nguyên chất tinh khiết và dầu ô liu) và được xử lý bằng men giống như trong tiến trình tiêu hóa. Tất cả được thử nghiệm với vi khuẩn streptococcus có nhiều trong khoang miệng. 

Kết quả, trong ba loại dầu nói trên, chỉ có dầu dừa nguyên chất tinh khiết có khả năng ức chế sự phát triển các dòng khuẩn streptococcus. Đặc biệt nó diệt được loại vi khuẩn hảo ngọt sinh ra acid đục phá lớp men răng.

Theo các nhà nghiên cứu, dầu dừa nguyên chất tinh khiết  có nhiều chất béo bị men biến thành acid diệt khuẩn rất hiệu quả. Nhiều cuộc nghiên cứu trước đây cho biết sữa xử lý bằng men tiêu hóa cũng có thể ngăn chặn vi khuẩn phá men răng. Tuy nhiên so với dầu dừa thì không bằng.

Hiện nay, các nhà khoa học Ireland tiếp tục nghiên cứu dầu dừa nguyên chất tinh khiết  tương tác như thế nào với streptococcus và một số dòng vi khuẩn nguy hiểm khác ở cấp độ phân tử.

 

dầu dừa nguyên chất tinh khiết coco Secret giúp chống sau răng

 

Patricia Hughes, nữ nghiên cứu sinh tiến sĩ tham gia cuộc thử nghiệm, cho biết thêm ứng dụng của khám phá trên rất thú vị. Nó có thể thay thế các chất phụ gia có nguồn gốc hóa chất hiện đang dùng trong các sản phẩm vệ sinh răng miệng. Đặc điểm của dầu dừa nguyên chất tinh khiết  là cho dù ở độ đậm đặc tương đối thấp, nó cũng đạt hiệu quả cao.

 

Theo những thí nghiệm trước đây, dầu dừa nguyên chất tinh khiết  cũng có khả năng tiêu diệt nấm Candida albicans làm tưa miệng trẻ sơ sinh.

 

 Cách dùng dầu dừa nguyên chất tinh khiết để bảo vệ răng miệng: ngậm ngụm dầu dừa nguyên chất tinh khiết vừa đủ, dùng lưỡi và cơ miệng súc qua súc lại dầu dừa trong miệng thời gian 10 phút, tối đa không quá 15 phút, để các thành phần trong dầu dừa được tiếp xúc toàn bộ bề mặt miệng và chui vào sâu trong các kẽ răng, tiêu diệt các vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn gây lên hiện tượng hôi miệng. sau đó nhổ ra ngoài và súc miệng lại sạch bằng nước.

 

Sau khi ăn xong, dùng tăm dễ làm cho lợi bị chảy máu, đồng thời thức ăn bị gắn ở kẻ răng dễ thu hút vi khuẩn, tốt nhất bạn nên đánh răng sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa ( để lấy thức ăn bị kẹt ở kẻ răng), và dùng dầu dừa nguyên chất tinh khiết để súc miệng khi thấy cần thiết giúp tiêu diệt vi khuẩn, làm cho hàng răng chắc khỏe, sáng bóng, hơi thở không có mùi.

 

Bảo vệ răng bạn theo kinh nghiệm của người tây: đánh răng và dùng chỉ nha khoa.


Các tin khác